III, Du học Nhật bản HOA ANH ĐÀO: Liên tục tuyển sinh Du học Nhật Bản khóa tháng 4, tháng 7, tháng 10 hàng năm - Miễn 100% phí TƯ VẤN DU HỌC & DỊCH HỒ SƠ, KHI CÓ VISA học sinh mới phải đóng tiền.
1, Giáo dục Nhật bản:
Giáo dục phổ thông Nhật bản bao gồm: 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở & 3 năm học phổ thông, tất cả là 12 năm. Các trường mà du học sinh nước ngoài có thể vào học bao gồm 4 loại trường, gồm: Trường Nhật ngữ (53 trường), Trường Đại học (780 trường), Trường Cao Đẳng (387 trường) & Trường Dạy nghề (3115 trường). Muốn lấy học vị tại các trường đại học, cao đẳng & trường dạy nghề Nhật bản, trước hết du học sinh quốc tế ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện về học lực, đạo đức, sức khỏe & tài chính (như trình bày ở phần sau) phải tốt nghiệp khóa tiếng Nhật yêu cầu tại các trường Nhật ngữ Nhật bản từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm.
2, Năm lý do khiến bạn nên du học Nhật bản gồm:
- Các cơ sở giáo dục Nhật bản có chất lượng rất cao.

- Sự phong phú & đa dạng của các cơ sở giáo dục Nhật bản tạo ra cho bạn nhiều cơ hội, lựa chọn khác nhau sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật bắt buộc.

- Chế độ học bổng phong phú, gồm: Học bổng của chính phủ (Bộ Giáo dục) Nhật bản. Học bổng của các hiệp hội, nghiệp đoàn & học bổng của các Công ty. Hiện nay có khoảng một nửa các du học sinh nước ngoài đi theo con đường du học tự túc được nhận các loại học bổng này, trung bình 50.000 Yên mỗi tháng, đủ tiền ăn, tiêu vặt & tiền ký túc xá.

- Có dịp tiếp cận & hưởng thụ một nền văn hóa phong phú với lịch sử lâu dài trên 2000 năm của Nhật bản.

Cụ Vinh làm việc với Bác Hồ huyền thoại năm 1966

HĐQT liên doanh
Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO

Vợ chồng Giám đốc
Tiến thăm núi Phú sỹ

Trụ sở Công ty HOA ANH ĐÀO
& trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO

- Tất cả các du học sinh quốc tế đều đã rất hài lòng với quyết định du học Nhật bản của mình & thành công trong nghề nghiệp, địa vị khi về nước làm việc, trong đó có người viết cuốn CẨM NANG DU HỌC NHẬT BẢN & Website DU HỌC NHẬT BẢN này - Tiến sỹ LÊ MINH TIẾN, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty HOA ANH ĐÀO đang xây dựng & sở hữu Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO - liên doanh dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp đầu tiên & duy nhất tại Việt nam.

3, Công ty HOA ANH ĐÀO hiện là một trong hai tổ chức được Hiệp hội các trường Nhật ngữ Nhật bản & các trường đại học Nhật bản ủy quyền cung cấp thông tin, tư vấn & tuyển học sinh Việt nam đi du học Nhật bản. Không thu bất kỳ một khoản phí nào khác ngoài học phí học tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO là 12 triệu đồng cho 6 tháng học tiếng Nhật (480 giờ), Công ty HOA ANH ĐÀO đã đào tạo trên 1.000 du học sinh Việt nam đi Nhật bản học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng & Trường nghề & với sự bảo lãnh của các trường Nhật bản, các em đều không phải thi đầu vào. Nhiều học sinh do Công ty HOA ANH ĐÀO phái cử đi Nhật bản học tập đã hoàn thành chương trình du học tại Nhật bản & về nước, làm việc cho các doanh nghiệp có vốn Nhật bản ở Việt nam với vị trí chủ chốt, mức lương cao (10 triệu đến 30 triệu đồng/ tháng) hoặc làm chủ các công ty, doanh nghiệp Việt nam đang thực hiện hợp tác & đầu tư thành công với các nhà đầu tư Nhật bản.
4, 10 vấn đề cần được giải đáp rõ trước khi các bạn quyết định đi du học Nhật bản:
Vđ 1. Các điều kiện cần có để được đi du học Nhật bản? Giải trình chi tiết.

Để được đi du học Nhật Bản, học sinh cần 4 điều kiện sau:
1.1 Trình độ văn hóa & độ tuổi:
Học sinh đã tốt nghiệp PTTH tuổi từ 18 đến 23, học sinh tốt nghiệp Trung cấp & Cao đẳng tới tuổi 25 và học sinh tốt nghiệp Đại học tới tuổi 27.
1.2 Đạo đức:
Có đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự.
1.3 Sức khỏe:
       Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, viêm gan B, HIV.
1.4 Tài chính:
Bố mẹ có khả năng chi trả tiền học phí năm đầu cho hai nhà trường: Trung tâm Hoa Anh Đào ở Việt nam là 12 triệu cho 6 tháng học tiếng Nhật (480 giờ) & 170 triệu học phí năm đầu tiên cho Trường Nhật ngữ ở Nhật bản. 
 

 






Vđ 2. Thủ tục đi du học Nhật bản? Giải trình chi tiết.
2.1 Thủ tục:

+ Học 6 tháng tiếng Nhật tại Hà nội (480 giờ).
+ Học 1 năm 3 tháng đến 2 năm tiếng Nhật dự bị Đại học tại trường Nhật ngữ ở Tokyo, Nhật bản (tùy khóa học).
2.2 Giấy tờ:
+ Bằng TN PTTH + HỌC BẠ : Bản Gốc + 2 bản photo công chứng xã (phường).
+ Bằng TNTC/CĐ/ĐH & Bảng điểm : Bản Gốc + 2 bản phô tô công chứng xã ( phường)
+ CMT, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu: 2 bản photo công chứng (&CMT của bố mẹ).
+ Sơ yếu lí lịch: Gốc (1 bản) .
+ Giấy khám sức khỏe của bệnh viện cấp tỉnh: 01 bản gốc.
+ Hồ sơ bảo lãnh của bố (hoặc mẹ) gồm:
- Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng: 500 triệu đồng (1 bản gốc) & photo copy sổ tiết kiệm hoặc thẻ theo dõi tài khoản.
- Giấy xác nhận nghề nghiệp & thu nhập  của người bảo lãnh cho học sinh được doanh nghiệp hoặc chính quyền địa phương cấp xã, phường xác nhận theo mẫu (1 bản gốc).
2.3 Số tiền phải nộp:
       + Học phí 6 tháng học tiếng Nhật 480 giờ tại Hà nội: 12.000.000 đồng.
       + Học phí 1 năm đầu học tiếng Nhật chương trình dự bị đại học tại trường Nhật ngữ ở Nhật bản : Khi có VISA học sinh mới phải đóng tiền.
       + Học phí 855.000 Yên Nhật bản ~Tương đương 170.000.000 đồng. 
Vđ 3. Muốn đi du học Nhật bản cần có bao nhiêu tiền? Lý thuyết & thực tế?
3.1 Lý thuyết:

Đi du học Nhật Bản cần có 182 triệu, trong đó:

+ 12 triệu là phí học tiếng Nhật 6 tháng (480h), học tại Hà nội.
+ 170  triệu là học phí 1 năm học tiếng Nhật nộp cho nhà trường Nhật bản, khi được nhà trường Nhật bản thông báo  chính phủ Nhật bản cấp GIẤY CHỨNG NHẬN CƯ TRÚ & GIẤY NHẬP HỌC của nhà trường Nhật bản.
Ngoài ra các chi phí khác như ăn ở, đi lại, vé máy bay là do học sinh tự chi trả bao gồm:
Vé máy bay : 500 USD/1 lượt Hà nội – Tokyo.
Ăn tại Nhật : 200 USD/tháng.
Ở tại Nhật : 300 USD/tháng.
Ăn tại VN : 20.000đ/bữa.
   
3.2 Thực tế đóng cho nhà trường Việt nam 12 triệu cho khóa học 6 tháng tại Trung tâm Hoa Anh Đào.
Vđ 4. Chi phí phải đóng cho Công ty Hoa Anh Đào là bao nhiêu? Nhà trường Nhật bản là bao nhiêu? Giải trình chi tiết.
+ Chi phí phải đóng cho Công ty Hoa Anh Đào là: 12.000.000đ là tiền học tiếng Nhật 6 tháng tại Hà nội.
+ Chi phí phải đóng cho nhà trường Nhật bản là: 170.000.000đ gồm:
- 1 năm học phí  học dự bị tiếng Nhật tại Nhật bản, phí VISA & phí nhập học theo quy định của nhà trường Nhật bản.
ở Nhật bản, bao gồm cả tiền giáo trình, sử dụng trang thiết bị, phí tham quan, khảo sát và kiểm tra sức khỏe, phí giới thiệu học tiếp tại các cơ sở giáo dục cấp cao Nhật bản sau khi Du học sinh đã tốt nghiệp khóa học dự bị tại nhà trường Nhật ngữ Nhật bản. Từ năm học thứ 2, học phí sẽ giữ ở mức 140.000.000đ do học sinh không phải đóng khoản  tiền thủ tục VISA.
Vđ 5. Các giấy tờ cần phải có? Phải nộp cho phía Việt nam? Cho phía Nhật bản? tại sao & để làm gì?
Giấy tờ bên phía Việt nam, nhận theo ủy quyền của nhà trường Nhật bản:

+ Bằng TN PTTH: BảnGốc + 2 bản photo công chứng xã (phường). 
+ Bằng TNCT, CĐ, ĐH & Bảng điểm : Bản gốc + 2 bản công chứng xã ( phường).
+ Học bạ: Gốc + 2 bản photo công chứng xã (phường). + CMT, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu: mỗi thứ 2 bản photo công chứng (& CMT của bố mẹ).
+ Sơ yếu lí lịch: Gốc (1 bản).
+ Giấy khám sức khỏe: 01 bản gốc (khám tại BV đa khoa cấp tỉnh, có giấy xác nhận bằng tiếng Việt & Nhật).
+ Hồ sơ bảo lãnh của bố (hoặc mẹ) gồm:
- Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng: 500 triệu đồng (1 bản gốc) & photocopy Sổ Tiết kiệm hoặc Thẻ theo dõi tài khoản.
- Giấy xác nhận nghề nghiệp & thu nhập của người bảo lãnh được doanh nghiệp hoặc chính quyền địa phương cấp xã, phường xác nhận theo mẫu (1 bản gốc).
Giấy tờ bên phía Nhật Bản:
Tất cả các giấy tờ trên được kèm bản dịch tiếng Nhật. Ngoài ra, DHS cần khai và ký vào mẫu đơn xin VISA & NHẬP HỌC bằng tiếng Anh.

- Đơn xin nhập học.
- Sơ yếu lí lịch.
- Đơn cam kết bảo lãnh (của Người bảo lãnh).
- Ngoài ra nếu DHS đã đi nghĩa vụ quân sự, hoặc XKLĐ nước ngoài về thì cần có giấy xác nhận chứng minh quá trình trên.
Vđ 6. Phía Nhật bản có bao nhiêu đối tác quyết định việc đi du học Nhật Bản của du học sinh?
   Phía đối tác Nhật bản có 2 đối tác quyết định đó là:

- Chính phủ Nhật bản đại diện là Cục Quản lý XNC xem xét & cấp Visa để DHS được phép vảo Nhật học.
- Trường Nhật ngữ Nhật bản tiếp nhận đầy đủ hồ sơ trình lên Cục QL XNC & bảo lãnh cho DHS để được cấp VISA vào Nhật bản học tập.
Vđ 7. Muốn vào đại học Nhật bản, cần có các điều kiện gì? Giải trình chi tiết.
+ Tốt nghiệp PTTH từ tuổi 18 đến 23, Trung cấp & Cao đẳng tới tuổi 25, Đại học tới tuổi 27.
+ Đóng đầy đủ tiền học phí 182 triệu đồng cho 2 nhà trường Việt nam & Nhật bản. tham dự chương trình tiếng Nhật chuyên ngành & dự bị đại học tại một trường Nhật ngữ ở Nhật bản là thành viên của Hiệp hội các trường Nhật ngữ Nhật bản (JALSA) và sau khi tốt nghiệp chương trình dự bị sẽ được nhà trường Nhật bản bảo lãnh & giới thiệu để được xét tuyển vào trường đại học mong muốn.
Vđ 8. Điều kiện gì để du học sinh có thể được đi làm thêm? Thu nhập đi làm thêm là bao nhiêu? Quy định & thực tế?
+ Có người bảo lãnh & giới thiệu làm thêm (thường là ông Chủ tịch Trường Nhật ngữ)
+ Thạo tiếng Nhật giao tiếp.
+ Nếu du học sinh đã có bằng tiếng Nhật cấp độ 3 (N3) thì có thể đi làm thêm (4 giờ/ngày) ngay sau khi sang Nhật bản. Thu nhập  trung bình là 100.000 JPY/tháng tương đương 20 triệu đồng. Đến năm thứ 2 thu nhập có thể lên đến 25.triệu /tháng.
Vđ 9. Du học sinh điều dưỡng khác du học sinh thường thế nào?
Giống nhau:

- Phải có bằng tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến 23 (hoặc tới 25 đối với học sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và tới 27 đối với học sinh tốt nghiệp Đại học).
- Phải hoàn thành khóa học dự bị tiếng Nhật 2 năm đạt trình độ (N1) của Nhật bản.
- Đều phải trả học phí học tiếng Nhật tại 2 nhà trường như nhau.
Khác nhau:
Du học sinh điều dưỡng Du học sinh thường
- Phải có bằng trung cấp trở lên về nghề
điều dưỡng, hoặc y học, dược tại Việt nam.
- Có bằng tốt nghiệp THPT.
- Phải học thêm 2 năm tại một trường chuyên
môn điều dưỡng chăm sóc sức khỏe Nhật
bản.
- Chỉ phải học dự bị đại học tại trường Nhật
ngữ Nhật bản 1 đến 2 năm.
 
Vđ 10. Chính sách hiện tại của chính phủ 2 nước Việt nam & Nhật bản về du học Nhật bản Nêu chi tiết.
+ Tạo điều kiện thuận lợi & khuyến khích các du học sinh Việt nam. Nhật bản là một thị trường tiềm năng, dân số già nên nhu cầu cần người lao động là rất lớn. Nhật bản đã tạo điều kiện để du học sinh Việt nam sang Nhật bản có thể vừa học vừa làm để trang trải chi phí ăn, ở, đi lại, sinh hoạt & học tập tại Nhật bản.
+ Ngoài ra, Nhật bản đã mở lại các chương trình học bổng cho sinh viên bậc TC nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học đồng thời rất khuyến khích hình thức du học tự túc. Do đó, số du học sinh Việt nam tại Nhật bản liên tục tăng cùng với sự phát triển quan hệ giữa hai nước.
Bài viết 2: Công ty HOA ANH ĐÀO - Một nhịp cầu du học uy tín.

(Bài viết của Tạp chí Giáo dục số 100 ngày 20/11/2004).
       Ngoài dạy tiếng, mục đích quan trọng và có ý nghĩa hơn trong hoạt động của Công ty HOA ANH ĐÀO là giúp các học viên sau khi học tiếng tham gia tiếp vào các khóa đào tạo trong các trường đại học hoặc dạy nghề của Nhật bản. Hơn 1 năm qua, Công ty đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho hơn 100 học viên đi du học ở Nhật bản. Đây là một trong những hiệu quả xã hội đáng được ghi nhận, bởi theo Tiến sỹ Lê Minh Tiến "chỉ cần 80/100 em đó có bằng đại học của Nhật bản và sử dụng thành thạo tiếng Nhật trở về phục vụ đất nước đã là rất tốt".
       Mô hình đào tạo liên doanh đã tạo thuận lợi cho trường trong việc xin chính phủ Nhật bản cấp visa du học cho học sinh Việt nam. Không phải cơ quan hay tổ chức giáo dục nào cũng có khả năng xin được loại visa này vì rất khó lấy. Tuy nhiên nếu đã được cấp visa du học, học viên sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi học tập và làm việc tại Nhật bản, như được tạo điều kiện làm thêm, hoặc được phép ở lại Nhật bản làm việc sau khi kết thúc khóa học nếu ký được hợp đồng với các Công ty Nhật bản, được về thăm gia đình vào các kỳ nghỉ v.v.. Khả năng này của trường là sự đảm bảo cho việc đi du học thuận lợi và thành công, góp phần tăng thêm sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh và học sinh khi tìm đến với trường.
       Không thu bất cứ khoản nào khác ngoài lệ phí 06 tháng học tiếng, Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO còn tìm cách bố trí cho học sinh khi sang Nhật bản học sau 03 tháng có việc làm ngay, giúp các em có thể tự trang trải được các chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật bản, đồng thời liên hệ để các em được ở miễn phí tại ký túc xá của các Công ty sẽ nhận các em vào làm việc sau 03 tháng học.
       Có thể nói, cùng với những ưu đãi mà chính phủ Nhật bản dành cho lưu học sinh nước ngoài, những điều kiện thuận lợi mà Công ty HOA ANH ĐÀO mang lại đã khuyến khích ngày càng nhiều học sinh Việt nam tìm đến với Công ty và đi du học tại Nhật bản. Hy vọng rằng, hoạt động của Công ty sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, góp phần mang lại những hiệu quả xã hội rộng lớn và ý nghĩa hơn.

Japan Japan