IV, Du học Nhật bản ngành Điều dưỡng : Liên tục tuyển sinh Du học Nhật Bản khóa tháng 4, tháng 7, tháng 10 hàng năm, Miễn 100% phí Tư vấn Du học & phí dịch hồ sơ tại Việt nam. Khi có Visa mới phải đóng tiền
1, Đối tượng: Chương trình du học điều dưỡng tại Nhật bản dành cho các Y sỹ, Dược sỹ & Điều dưỡng viên trung cấp & cao đẳng Việt nam.
2, Thủ tục & trình tự thực hiện chương trình du học điều dưỡng tại Nhật bản như sau:
Bước 1: Ở Việt nam, Công ty HOA ANH ĐÀO tuyển chọn các điều dưỡng viên Việt nam, tuổi từ 20 đến 25 đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng nghề điều dưỡng, có đạo đức tốt, sức khỏe tốt & bố mẹ có khả năng trả học phí học tiếng Nhật 480 giờ tại Việt nam là 12 triệu đồng cho Công ty HOA ANH ĐÀO  và một năm đầu tiên tại Nhật bản cho trường Nhật ngữ cùng chi phí ăn, ở & đi lại 3 tháng đầu sau khi sang Nhật bản cho du học sinh Điều dưỡng. Các du học sinh được tuyển chọn sẽ học tiếng Nhật tại Việt nam từ 480 giờ (6 tháng) để đạt trình độ cấp độ tiếng Nhật (N5).
Bước 2: Đi Nhật bản học tiếng Nhật 24 tháng tại trường Nhật ngữ hoặc khóa đào tạo tiếng Nhật dành cho các du học sinh của đối tác Nhật bản. Mục đích để đạt tới trình độ tiếng Nhật cấp độ 1 (N1). Từ tháng thứ 4 sau khi đến Nhật bản, các em sẽ vừa học - vừa làm các nghề lao động phổ thông (bán hàng, đưa thư báo, phục vụ nhà hàng, bảo vệ…) với thu nhập từ 100.000 JPY ( tương đương 20 triệu VNĐ/tháng) đến 120.000 JPY/tháng  để có thêm thu nhập , nâng cao trình độ tiếng Nhật đồng thời biết nhiều về văn hóa của người Nhật tại Nhật bản.
Cụ Vinh làm việc với Bác Hồ huyền thoại năm 1966

HĐQT liên doanh
Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO

Vợ chồng Giám đốc
Tiến thăm núi Phú sỹ

Trụ sở Công ty HOA ANH ĐÀO
& trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO
Bước 3: Liên thông lên năm thứ 3 đại học, ngành điều dưỡng tại một trường đại học Nhật bản ở Tokyo, Saitama, Osaka, Nagoya, Sendai, Sapporo hoặc Hiroshima… mà không phải thi đầu vào. Học 2 năm để lấy bằng đại học điều dưỡng Nhật bản trong đó có CHỨNG CHỈ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG (Giấy phép hành nghề điều dưỡng) theo qui định của chính phủ Nhật bản. Trong thời gian này, các Du học sinh điều dưỡng Việt nam sẽ được Công ty HOA ANH ĐÀO & các đối tác nhà trường Nhật bản bố trí để làm thêm công việc của Điều dưỡng viên, theo quy định của chính phụ Nhật Bản cho học sinh nước ngoài là  4 tiếng/ngày với thu nhập đến 120.000 –  JPY/tháng (tương đương 25 triệu VNĐ).
3, Thời gian thực hiện:
Khóa I: Nhập học và hoàn thành chương trình tiếng Nhật 480 giờ tại Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO từ ngày 02/10/2018. Đi Nhật bản học tập tháng 4 năm 2019.
Khóa II: Nhập học và hoàn thành chương trình tiếng Nhật 480 giờ tại Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO từ ngày 10/4/2019. Đi Nhật bản học tập ngày 10 tháng 10 năm 2019.
Từ khóa III: Nhập học và hoàn thành chương trình tiếng Nhật 480 giờ tại Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO vào tháng 4 & tháng 10 hàng năm. Đi Nhật bản sau 6 tháng học tiếng Nhật ở Hà nội.
Bài viết 3: Du học sinh điều dưỡng tại Nhật bản :
(Bài viết của báo AN NINH THỦ ĐÔ số Tết Quý Tỵ 2013).
    Việc tốt, lương cao cho điều dưỡng viên: Chương trình du học điều dưỡng tại đất nước mặt trời mọc đang được duy nhất Công ty HOA ANH ĐÀO ở Hà nội, Việt nam thực hiện. Chương trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật bản đã khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 10/2012 tại Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO (Hải bối, Đông anh, Hà nội). Đây là chương trình hợp tác quốc tế về lao động & đào tạo ngành điều dưỡng đã được ký kết giữa hai Chính phủ Việt nam & Nhật bản, tháng 2/2012.
Theo đó, điều dưỡng viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp & Cao đẳng nghề Điều dưỡng tại Việt nam sẽ được tham dự chương trình đào tạo liên thông Đại học điều dưỡng và làm thêm đúng chuyên môn tại Nhật bản với thu nhập từ làm thêm trong quá trình học tập đến 25 triệu đồng/tháng. Thời gian cấp visa cho các học viên học tập và làm việc tại Nhật bản là 06 năm. Hai năm đầu tiên, khi học tiếng Nhật chuyên ngành, các du học sinh điều dưỡng vừa học vừa được nhà trường Nhật bản tạo công việc làm ngoài giờ (4 tiếng/ngày) với mức thu nhập 100.000 – 120.000 JPY/tháng (tương đương 20 – 25 triệu VNĐ).
    Năm tiếp theo từ khi vào đại học ngành Điều dưỡng đến khi tốt nghiệp, du học sinh được làm thêm đúng chuyên môn được đào tạo với mức thu nhập 150.000 JPY/tháng (tương đương 30 triệu đồng/tháng). Ngoài mức lương trên, các du học sinh Điều dưỡng sẽ nhận được các khoản phụ cấp thành tích tương đương từ 20 – 30% thu nhập chính. Sau khi tốt nghiệp và có bằng đại học điều dưỡng, du học sinh sẽ có quyền được ở lại Nhật bản làm việc lâu dài với mức lương lên đến (150.000 – 200.000) JPY/tháng (tương đương 30 – 40 triệu VNĐ); được quyền bảo lãnh để đưa vợ (chồng) sang Nhật cùng sinh sống và bố mẹ sang chơi…
    Đảm bảo các tiêu chí ngặt nghèo về ngôn ngữ: Mỗi năm, Việt nam có khoảng 2 vạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, số lượng các em có việc làm rất ít, đó là chưa nói đến mức lương của công việc điều dưỡng viên ở Việt nam chỉ ở mức rất khiêm tốn. Trong khi đó, Nhật bản là một thị trường rất tiềm năng, dân số già… nên nhu cầu cần các điều dưỡng viên, nhất là lao động Việt nam có lợi thế về sự khéo léo, chăm chỉ, nhiệt tình và yêu nghề.
    Theo TS. Lê Minh Tiến - Tổng Giám đốc Công ty HOA ANH ĐÀO: “Đối tác Nhật bản đưa ra tiêu chí khá ngắt nghèo, đó là du học sinh đã có bằng nghề Điều dưỡng viên (Trung cấp hoặc Cao đẳng) phải thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật trình độ bậc 4 (N4) trước khi đi Nhật bản học tập. Sau đó học tiếng Nhật chuyên ngành tiếp 2 năm ở Nhật bản để đạt trình độ 1 (N1) và tốt nghiệp khóa học “CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG” theo tiêu chuẩn Nhật bản và khi được cấp chứng chỉ, các điều dưỡng Việt nam mới đủ điều kiện vừa học vừa làm nghề điều dưỡng ở Nhật bản”. Tại Việt nam, các trường Cao đẳng & Trung cấp nghề Điều dưỡng chưa thực hiện được yêu cầu này, do đó cơ hội đi du học làm việc của các điều dưỡng viên tốt nghiệp các trường nói trên rất hạn chế. Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO liên doanh giữa Công ty HOA ANH ĐÀO và các đối tác Nhật bản hiện là trung tâm duy nhất có lực lượng giảng viên chuyên nghiệp người Nhật bản để đạt được tiêu chí ngặt nghèo nêu trên. Chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ Việt nam - Nhật bản đang tạo ra nhiều cơ hội cho các em học chuyên ngành điều dưỡng, và sẽ là một ngành “hot” trong tương lai không xa.
    Chú ý: Du học sinh điều dưỡng sẽ tham dự khóa học tiếng Nhật cơ bản 480 giờ tại Trung tâm tiếng Nhật HOA ANH ĐÀO (xã Hải bối, Đông anh, Hà nội). Để đáp ứng yêu cầu của luật pháp Nhật bản, các em sẽ học tiếp 2 năm tiếng Nhật chuyên ngành và được chuyển tiếp vào năm thứ 3 (không phải thi) để học bậc đại học ngành Điều dưỡng, nhận bằng ĐH ngành Điều dưỡng do các trường đại học Nhật bản cấp. Trong quá trình theo học, du học sinh được tạo việc làm thêm với mức thu nhập 20 – 25 triệu VNĐ/tháng trong 02 năm đầu học tiếng Nhật chuyên ngành. Từ năm thứ 3 đến khi tốt nghiệp bậc Đại học Điều dưỡng, các em sẽ được làm việc theo chuyên ngành Điều dưỡng với mức thu nhập 30 triệu VNĐ/tháng. Ra trường, các em sẽ được ở lại Nhật làm việc nếu có nhu cầu với mức lương 40 triệu VNĐ/tháng. Nhật  :  
Tham dự khóa học tiếng Nhật du học sinh chỉ phải đóng : 12 triệu đồng khoản học phí học tiếng Nhật cho nhà trường Việt nam & khi có Visa học sinh mới phải đóng tiền học phí cho nhà trường Nhật bản.